Call Us 2-100-703-1191 [email protected]

Xiaomi Mi Max gây ấn tượng bởi màn hình đẹp, camera ổn định

Năm 2016 là năm đánh dấu của những smartphone sở hữu màn hình lớn hơn 6 inches với khả năng giải trí tốt hơn, dung lượng pin được mở rộng, giá thành nhắm tới phân khúc tầm trung.

Đối với Mi Max, sản phẩm của phụ kiện Xiaomi không chỉ có khả năng giải trí tối đa trong mức giá dưới 6 triệu mà mức độ hoàn thiện về thiết kế cũng như khả năng chụp ảnh cũng không hề thua kém những mẫu smartphone cùng tầm giá, thậm chí là cận cao cấp hiện nay.

Thiết kế

Thiết kế quá khổ được coi là một nhược điểm của dán cường lực Xiaomi Mi Max. Tuy nhiên, người dùng có thể đánh đổi điều này để có một màn hình lớn, khả năng tương tác cao hơn và không gian giải trí rộng rãi. Mi Max sở hữu độ mỏng ấn tượng với chỉ 7.5mm và các viền được làm tối ưu sao cho kích thước tổng thể giảm xuống, vừa đủ để đút túi quần.

Phần lớn diện tích mặt lưng được làm bằng kim loại, phía trên và dưới là hai miếng nhựa chưa anten đảm nhiệm việc thu sóng điện thoại cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn kết nối không dây hiện nay. Phần kim loại ở giữa được làm nhám tạo cảm giác liền mạch, đồng thời giúp người dùng cầm nắm một cách thoải mái mà không bị trơn, tuột khi cầm.

Các cạnh viền được hoàn thiện khá tốt với các đường cắt kim cương sang trọng, đẹp mắt. Tuy nhiên, điểm thiếu xót lớn là các cổng kết nối, lỗ loa đều không được làm một cách chi tiết vẫn còn thô và lộ rất nhiều vết cắt không đáng có. Nhìn chung, thiết kế tổng quan của Mi Max gần giống với Redmi Note 3 nhưng vuông vức, không nguyên khối và lớn hơn rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho xiaomi mimax

Xiaomi Mi Max – Chiếc aphablet cỡ bự nhiều tranh cãi

Hiệu năng

Xiaomi Mi Max được trang bị vi xử lý Snapdragon 650, 3GB RAM và 32GB dung lượng bộ nhớ lưu trữ. Ngoài ra, Xiaomi còn cung cấp tới hai biến thể sử dụng vi xử lý Snapdragon 652, 4GB RAM và dung lượng bộ nhớ tùy chọn cao hơn.

Ở phân khúc tầm trung, việc sử dụng con chip Snapdragon 650 cùng với GPU Adreno 510 là tương đối phù hợp, hiệu năng cũng ở mức đảm bảo cho mọi nhu cầu. Điểm yếu duy nhất đó là con chip 6 nhân được Qualcomm sản xuất trên quy trình 28nm khá cũ và không có được khả năng tiết kiệm điện năng tối đa, song, vẫn hỗ trợ sạc nhanh. Đáng tiếc, Xiaomi lại không cung cấp một cụ sạc để hỗ trợ khả năng này. Khi mua Mi Max, người dùng cũng nên mua thêm của sạc nhanh để tránh chờ 5-6 giờ đồng hồ sạc thiết bị này.

Sự khác biệt giữa Snapdragon 650 và 652 là số nhân. Snapdragon 650 là 6 lõi với 2 lõi A72 và 4 lõi A53, trong khi 652 bổ sung thêm hai lõi xung nhịp cao A72. GPU Adreno 510 được giữ nguyên.

Nhìn chung, hiệu năng của Xiaomi Mi Max cũng tương đối ấn tượng, đáp ứng đủ mọi tác vụ xử lý, xem phim Full HD, chơi game nặng đều hoàn hảo kèm với màn hình kích thước lớn. Điểm số đo đạc trên Antutu Benchmark đạt mức 64.867 điểm, thấp hơn A9 Pro dùng Snapdragon 652 và coa hơn một chút so với LG V10 .

Tổng kết

Thật khó để Mi Max tiếp cận được nhiều người dùng trên thị trường hiện nay bởi kích thước quá lớn. Tuy nhiên, ở phân khúc giá dưới 6 triệu đồng, đây là một chiếaphablet đáng mua nhất bởi màn hình đẹp, camera tương đối tốt, được trang bị kính cường lực 0,26mm có vát cạnh 2,5D cùng mức độ hoàn thiện trong thiết kế tương đối hoàn hảo. Ngoài ra, thời lượng pin và hiệu năng cũng là một trong những điểm cộng sáng giá dành cho sản phẩm của Xiaomi.

Điểm trừ trên Mi Max đó là máy chưa có tiếng Việt, phải chờ đợi các bản ROM cook từ Việt Nam. Đồng thời, camera trước cũng như chất lượng loa ngoài không thực sự ấn tượng.

Tác giả: Lucmc

Related Posts