Call Us 2-100-703-1191 [email protected]

Xiaomi Mi Band 2 có nên mua hay không?

Xiaomi Mi Band 2 là một dòng sản phẩm vòng đeo tay thông minh nhận được sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều người yêu công nghệ. Và phiên bản thứ 2 của sản phẩm này đã chính thức được ra mắt đi kèm với đó là những thay đổi vô cùng đáng giá về mặt tính năng cũng như thiết kế.

Thiết kế

Chúng ta đều biết rằng Mi Band 2 đã sở hữu một màn hình hiển thị, do đó ngoại hình của chiếc vòng này sẽ thay đổi theo đó. Sản phẩm vẫn bao gồm hai phần, mặt vòng và dây đeo silicon. Có thể thấy dây đeo silicon sẽ không có thay đổi nhiều về thiết kế, vẫn sẽ là một vòng dây thanh mảnh, phình to một chút ở giữa để lắp mặt vòng. Một đầu dây có chốt cố định, đầu kia có lỗ để đeo vòng.

 Dây đeo gần như không thay đổi về thiết kế

Dây đeo gần như không thay đổi về thiết kế

Ngược lại, thiết kế mặt vòng sẽ có khá nhiều sự thay đổi. Đầu tiên là về chất liệu. Do đã sở hữu màn hình thế nên mặt trước của vòng đã không còn được bao phủ bởi một lớp kim loại nữa mà thay vào đó là một mặt kinh đen bóng. Mặt kính này sẽ bao phủ toàn bộ mặt trước của vòng giúp bảo vệ cũng như tăng khả năng hiển thị cho màn hình. Tiếp theo, như đã biết, ngoài việc có thêm một khu vực hiển thị, mặt trước của Mi band 2 sẽ có thêm một nút bấm cảm ứng, đóng vai trò tương tác giúp người dùng điều khiển thiết bị.

Ngoài ra Loa Xiaomi Square Box  sẽ giúp bạn có những bản nhạc tuyệt vời được phát ra từ Mi Band 2.

 Thiết kế phần mặt vòng đã thay đổi do có sự xuất hiện của màn hình

Thiết kế phần mặt vòng đã thay đổi do có sự xuất hiện của màn hình

 Thao tác đeo vòng

Thao tác đeo vòng

Tuy có những thay đổi về mặt thiết kế, nhưng chúng tôi đánh giá những thay đổi này chưa mang tính đột phá và giúp cho Mi Band 2 có ngoại hình ấn tượng hơn đàn anh của mình. Đặc điểm đáng chú ý duy nhất đó là chiếc vòng giờ đây nhìn có vẻ hiện đại và mang tính công nghệ hơn trước nhờ thiết kế mặt trước đồng bộ với các chi tiết khác của vòng như dây đeo, chốt đeo.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều pin sạc sự phòng Xiaomi tại đây để có thể sử dụng điện thoại ở những nơi không có nguồn điện.

 Thiết kế vòng nhìn chung đã trở nên hiện đại hơn

Thiết kế vòng nhìn chung đã trở nên hiện đại hơn

Tính năng

Trên thực tế, tính năng mới là điều khiến Mi Band 2 trở nên nổi bật so với những thiết bị khác. Có thể nói rằng Mi band 2 là một trợ lý toàn năng của người dùng. Sự xuất hiện của màn hình hiển thị đã giải quyết rất nhiều vấn đề cho chiếc vòng này ở phiên bản trước. Không còn là một mặt kim loại khôn khan và vô hồn nữa.

Chiếc vòng bây giờ đã có thể giao tiếp với người dùng bằng các thông tin trên màn hình. Chúng ta sẽ có thể xem giờ, xem những thông tin về sức khỏe như nhịp tim, quãng đường di chuyển, bước chạy; hoặc có thể xem thời lượng pin còn lại của vòng.

 Vòng có thể hoạt động độc lập ngay cả khi khong có điện thoại

Vòng có thể hoạt động độc lập ngay cả khi khong có điện thoại

Điểm đáng chú ý đó là Mi band 2 sẽ có thể hoạt động độc lập chứ không còn phải dựa hoàn toàn vào điện thoại như trước khi nó có thể tính toán và đưa thông tin trực tiếp ra màn hình. Như vậy, giả sử người dùng quên hoặc vì một lý do nào đó không mang theo điện thoại bên mình thì Mi Band 2 vẫn cung cấp cho ta đầy đủ những thông tin cần thiết.

 Tính năng hữu dụng khi sử dụng Mi band 2

Tính năng hữu dụng khi sử dụng Mi band 2

Đi kèm với sự thay đổi của Mi Band 2 là sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm Mi Fit, có thể được download miễn phí trên Google Play và Appstore. Với phần mềm này, Mi Band 2 được bổ sung thêm nhiều tính năng phụ trợ khác như báo notifications, báo cuộc gọi, báo thức. Những tính năng này sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi kết hợp với Mi Band 2 do khả năng rung ngay trên tay, người dùng sẽ dễ dàng cảm nhận và chú ý tới các thông báo, ngay cả khi đang đi ngoài đường hoặc trong cơ quan.

Tác giả: Lucmc

Related Posts