Call Us 2-100-703-1191 [email protected]

Vì sao nên lựa chọn tai nghe của Xiaomi

Với phiên bản Xiaomi Piston 2.0 được sản xuất vào năm 2014 phụ kiện Xiaomi đã khiến giới âm thanh toàn thế giới bất ngờ với chất lượng âm thanh và thiết kế cao cấp với mức giá không tưởng , Bass tốt , âm thanh rõ ràng , đầy đủ Mic cũng như full control với các điện thoại sử dụng hệ điều hành android , Như các bạn đã biết thì Xiaomi Piston Iron đã gây nên một cơn sốt thực sự . Bước qua năm 2015 , Xiaomi đã ra mắt phiên bản mới 3.0 . Liệu rằng Xiaomi sẽ tiếp tục được xưng tụng với phiên bản mới này !


I/ THIẾT KẾ
:

So sánh với phiên bản cũ , ở Piston 3.0 vẫn có những đường nét quen thuộc trong cách đóng gói sản phẩm . Đơn giản với 1 gói caton trắng có phần dầy hơn ở phiên bản cũ gói bên trong là hộp nhựa .

Thật bất ngờ và nhiều tranh cãi khi bạn nhận thấy rằng thiết kế ở phiên bản mới này không còn chút gì cho ta thấy đó là người anh em của chiếc tai nghe từng làm mưa làm gió vào năm trước . Với hầu hết những bạn mới chỉ xem những hình ảnh trên internet thì có vẻ như Piston 3.0 thật … xấu . Tuy nhiên theo mình đánh giá là hợp lý . Nếu bạn đã từng sử dụng 2.0 thì sẽ nhận ra rằng thật khó để có thể đeo một cách thoải mái bởi trọng lượng khá nặng và thiết kế kim loại nguyên khối hoàn toàn giống nhau 2 bên trái và phải . Trên phiên bản nâng cấp lần này họ đã tiếp thu ý kiến từ người dùng . Sự kết hợp giữa nhựa cao cấp và nhôm , thiết kế được tổng kết từ cuộc khảo sát hàng trăm người khắp châu á để làm sao có thể phù hợp và cảm giác thoải mái nhất

Phụ kiện đi kèm chỉ là 4 cặp eartips, XS / S / M / L. Phần dưới của hộp có 3 cặp eartip thân để bạn có thể sắp xếp chúng một cách dễ dàng. Ngoài ra có thể đùng để đựng tại nghe . Thật may là Xiaomi họ đã khắc phục điểm mình ghét nhất trên Piston 2.0 , eartips mới khít hơn và ít để lọt âm chính vì thế mà khắc phục được rất nhiều điểm yếu về âm thanh trên 2.0

xiaomi_pistons3-05_zpsxsysztfk.jpg

Phần houssing được làm từ nhựa và nhôm phay xước, phần nhựa mình không đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Phần nhựa làm vẫn đẹp nhưng so với Piston 2.0 hay nt100 thì mình vẫn thích thiết kế vỏ nhôm hơn. Tuy vậy phần này mình lại thích về thực tế sử dụng. Có lẽ xiaomi đã nghiên cứu rất kĩ cho vẫn đề này, nên phần nhét vô tai là nhựa tạo cảm giác dễ chịu, các góc bo trông không đẹp nhưng lại tạo cảm giác ôm thoải mái.

xiaomi_pistons3-07_zpscu4n2wn4.jpg

Cái quan trọng là cái phần mặt ngoài phô ra. Được làm bằng nhôm xước, tuy không nổi bật như piston 2.0, hình lên ảnh chưa được lung linh hết mức. Nhưng trên thực tế faceplate thể hiện đẹp và rất sang. Khi bạn cầm và đeo trên tai bạn sẽ rõ. Nó thể hiện mức hoàn thiện rất cao mà nhiều tai nghe hơn rất nhiều tiền cũng không có được. Thêm cái ghi chú thì mình nghĩ cái điểm nhấn là mặt tròn trên tai nghe có lẽ là thiết kế của năm rồi . sony có vẻ cũng chuộng cái vòng tròn này khi mà hàng loạt các sản phẩm từ onear đến inear đều xuất hiện vòng tròn này.
– Jack tai nghe và mic, dây dẫn có lẽ cũng sẽ là những thứ các bạn quan tâm. Về phần này mình nhận định Jack là thứ cải tiến cực tốt so với bản 2.0. Nhìn jack tạo cảm giác chắc chắn hơn, mình đã thử rung lắc thì thật sự nó có kết cấu rất vững.

xiaomi_pistons3-09_zps0ecvkxn0.jpg
xiaomi_pistons3-10_zpslf1xn4dn.jpg
xiaomi_pistons3-11_zpsh3jahosz.jpg

– Phần mic và control làm gọn và đẹp hơn bản 2.0 tuy nhiên theo mình thì bản 2.0 control sử dụng thuận tiện hơn nhiều lần. Cái giá phải trả cho sắc đẹp mà.

Tham khảo thêm sản phẩm Loa Xiaomi Square Box để có thể kết nối với điện thoại và nghe với âm thanh tuyệt vời nhất.

Tác giả: Lucmc

Related Posts