Call Us 2-100-703-1191 [email protected]

“Vén màn” chân dung Samsung Galaxy Note 2

Trang GSMArena vừa tiết lộ một nguồn tin đáng tin cậy khẳng định Samsung sẽ ra mắt điện thoại Galaxy Note 2  vào tháng 9 tới, khác với nhiều tin đồn trước đó cho hay thay mặt kính smartphone này sẽ ra mắt trong tháng 10. Theo đó, Galaxy Note 2 sẽ được trang bị màn hình Super AMOLED 5,5 inch, lớn hơn so với màn hình 5,3 inch của phiên bản Note đời đầu. Thiết kế của smartphone mới lấy cảm hứng từ điện thoại quan trọng mà Samsung vừa bán ra thị trường, Galaxy S III, với kiểu dáng hẹp và dài hơn.  Các thông số cấu hình chi tiết của sản phẩm cũng bị rò rỉ, cho thấy Galaxy Note 3 Neo có màn hình với độ phân giải HD 720 (1280×720) giá bao nhiêu với công nghệ Super AMOLED tương tự như trên Galaxy Note 2, thay vì màn hình độ phân giải Full HD 1080p (1920×1080) như trên Galaxy Note 3. Máy được trang bị 2GB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 16GB, thay mặt kính Note 3 giá bao nhiêu hỗ trợ mở rộng qua thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của máy là camera 8 megapixel và camera phụ 1.9 megapixel ở mặt trước. Sản phẩm được trang bị thỏi pin có dung lượng 3.100mAh, thấp hơn thỏi pin 3.200mAh trên Galaxy Note 3. Thay mặt kính Galaxy Note 3 Neo sử dụng bộ vi xử lý lõi 8 của Samsung (4 lõi tốc độ 1.7Ghz và 4 lõi  tốc độ 1.3Ghz) thay vì sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1.6Ghz như trên Galaxy Note 2.

Hình ảnh bị rò rỉ cho thấy Galaxy Note 2 có màn hình kéo dài tận các cạnh

Ngoài ra, việc sử dụng màn hình dẻo linh hoạt có thể giúp sản phẩm mỏng thay màn hình hơn cũng như được trang bị thêm pin có dung lượng lớn hơn. Samsung dự kiến sẽ ra mắt Galaxy S3 hoàn toàn mới vào ngày 29/8 tới đây, ít ngày trước khi triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất năm IFA khai mạc tại Berlin (Đức). Hiện có rất ít thông tin về Galaxy Note 2 được Samsung tiết lộ, tuy nhiên những thông thay mặt kính S3 tin bị rò rỉ cho thấy Galaxy S3 sẽ có màn hình độ phân giải tốt hơn phiên bản trước cũng như được trang bị vi xử lý lõi tứ mạnh mẽ 1.6GHz. Trước đó, Samsung sẽ tổ chức một sự kiện tại New York vào tuần tới để chính thức thay màn hình công bố “người anh em” cỡ lớn của Galaxy S3, phiên bản Galaxy Note 10.1.

Thiết kế mô phỏng theo tin đồn mới nhất về Galaxy Note 2.

 Hiện chưa rõ bộ vi xử lý mà Samsung trang bị cho sản phẩm của mình vẫn chỉ hoạt động tối đa 4 lõi lần lượt (4 lõi tốc độ cao dùng để xử lý các tác vụ mạnh, 4 lõi tốc độ thấp xử lý các tác vụ nhẹ) hay là thế hệ vi xử lý lõi 8 có khả năng hoạt động đồng thời cả 8 lõi. Smartphone cỡ lớn này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt khi mà Galaxy Note 2 đang là sản phẩm rất được trông đợi từ giới công nghệ. Tuy nhiên không lâu sau khi thay mặt kính Note 2 được đăng tải, hình ảnh đã được gỡ bỏ khỏi trang Facebook của Samsung ở Pakistan. Trước đó, trang báo tiếng Hàn Quốc Korea Times đã đăng tải thông tin khẳng định rằng Galaxy Note 2 vẫn sẽ được trang bị màn hình rộng 5,3-inch tương tự như phiên bản trước. Điều này càng khiến cho hình ảnh vô tình đăng tải trên Facebook càng có căn cứ để tin hơn.  Hiện Samsung chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về hình ảnh này. Trước khi hình thay mặt kính Note 2  ảnh bị gỡ bỏ khỏi Facebook, rất nhiều người đã kịp chia sẻ lại hình ảnh này trên Facebook cũng như trên Internet. Trong một động thái liên quan, mới đây trang công nghệ Korea IT Times vừa đăng tải thông tin cho rằng Galaxy Note 2 của Samsung sẽ được trang bị màn hình dẻo có thể uốn cong. Tuy nhiên Korea IT Times cũng cho biết màn hình dẻo trang bị trên Galaxy Note 2 không nhằm mục đích để uống cong sản phẩm hay để mang lại một phong cách thiết kế mới, mà thay vào đó, chất liệu sản xuất màn hình sẽ giúp giảm thay mặt kính các thiệt hại trong trường hợp sản phẩm bị rơi hay va đập mạnh. Với một màn hình linh hoạt, nếu điện thoại bị rơi vào bề mặt cứng, sẽ khả năng sản phẩm nảy trở lại và không bị vỡ màn hình, là điều mà chất liệu kính thông thường không làm được.

Related Posts