Call Us 2-100-703-1191 [email protected]

Trải nghiệm thú vị cùng Xiaomi Router 2 with 1TB

Xiaomi có quá nhiều tham vọng trong ngành công nghệ, từ sản xuất điện thoại thông minh, hãng lấn sang thị trường máy tính bảng, từ những thiết bị phụ kiện như sạc dự phòng, tai nghe,… Bộ định tuyến Wifi là một bước đi của Xiaomi trên con đường cho người sử dụng Internet có trải nghiệm tốt hơn, nhất là việc truyền tải nội dung không dây, chia sẻ kết nối dữ liệu.

Bộ phát wifi Xiaomi Router 2 with 1TB là phiên bản thế hệ mới được thiết kếđẹp mắt, gọn gàng cùng hiệu năng tốt ổn định.

Cài đặt và hướng dẫn sử dụng

Không giống như một số Router khác khi phải cài đặt, config IP,… Mi Wifi Router dễ xài,  đến nỗi một người không hề biết tiếng Trung cũng có thể sử dụng sản phẩm Xiaomi thông minh này chỉ sau 5 phút. Sau khi khởi động, chiếc Router này đã sẽ phát ra 2 mạng wifi có băng tần 2,4G và 5G. Hãy kết nối thiết bị của bạn với 1 trong 2 mạng wifi, tất nhiên, bạn vẫn chưa sử dụng được Internet!

Bộ chia wifi Xiaomi Router 2 with 1TB

Hiệu năng phát wifi

Đầu tiên, hãy chú ý đến 2 băng tần wifi của chiếc router này: 1 băng tần 2,4G chuẩn wifi 802.11n (tốc độ tối đa 300Mb/s) và 1 băng tầng 5G chuẩn wifi 802.11ac (tốc độ tối đa 867Mb/s). Mỗi băng tần lại có tới tận 2 kênh sóng, tức là gấp đôi tốc độ. Để dễ tưởng tượng, các bạn có thể so sánh với chiếc router khá phổ thông của TP-Link là WR740N có giá giao động khoảng 400 ngàn đồng chỉ đạt được đến mức đường truyền 150 Mb/s.

Như đã nói, chiếc router này phát được đến 2 mạng wifi cùng 1 lúc. Tuy nhiên, 2 băng tần lại có độ phát xa gần và cường động mạnh khác nhau. Chẳng hạn như băng tần 2,4G, nếu đặt từ tầng 1 thì lên tới tận tầng 4 tầng 5 vẫn bắt được sóng wifi, kể cả khi đóng cửa phòng kín mít, trong khi băng tần 5G lại chỉ phát được tín hiệu đến tầng 2 hoặc cùng lắm là đến tầng 3.

Bù lại, lợi thế của băng tần 5G là tốc độ truyền tải dữ liệu cực nhanh, gần gấp 3 so với băng tần 2.4G, thích hợp với các bạn ở phòng khách, muốn stream nội dung không dây từ màn hình điện thoại hoặc Mi Box lên TV chẳng hạn. Với ổ cứng 1TB tích hợp trong Mi Wifi, khi cần sao chép dữ liệu, xem phim trực tiếp trên router thì bạn nên kết nối (connect) vào mạng wifi này.

Quản lý và chia sẻ dữ liệu dễ dàng

Tiếp theo, để sử dụng hết những tính năng trên chiếc Router thông minh này, bạn phải cài đặt ứng dụng quản lý Mi Router được chính phụ kiện Xiaomi phát triển. Hiện tại, Mi Router đã có mặt trên hầu hết mọi hệ điều hành từ Windows, Mac OS, iOS hay Android.

Tác giả: Lucmc

Related Posts