Call Us 2-100-703-1191 [email protected]

Thủ thuật sử dụng các tính năng trên Samsung Galaxy Note 5 2 SIM

Bên cạnh chức năng chính là nghe, gọi Samsung Galaxy Note 5 2 SIM được trang bị thêm nhiều tính năng hấp dẫn phục vụ nhu cầu công việc, học tập hay giải trí. Tuy nhiên, không hẳn tất cả người dùng đều có thể tận dụng hết được những tính năng này. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu các bạn một số thủ thuật sử dụng Samsung Galaxy Note 5 2 SIM.

Tùy chỉnh thang trạng thái của Samsung Galaxy Note 5 2 SIM

Thanh trạng thái phía trên màn hình là nơi chứa đựng các thông báo cùng nhiều tùy chỉnh nhanh. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại không thích các tính năng như Samsung Quick Connect bởi nó rất ít khi được sử dụng.

Cận cảnh Samsung Galaxy Note 5 2 SIM cùng giá bán

Và bạn hoàn toàn có thể thay đổi các thiết lập có sẵn, với những thao tác rất đơn giản. Trước tiên bạn vào Cài đặt -> bấm vào nút chỉnh sửa ở góc phải màn hình. Lúc này bạn có thể kéo thả các thiết lập mình thường sử dung ở phía dưới lên hai hàng trên để thay thế cho các thiết lập ít sử dụng và bấm hoàn thành.

Samsung Galaxy Note 5 2 SIM với chế độ thao tác bằng 1 tay

Samsung Galaxy Note 5 2 SIM là một chiếc di động với màn hình lớn, do đó việc sử dụng 1 tay không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, có những trường hợp bạn buộc vẫn phải thao tác 1 bằng 1 tay trên thiết bị của mình. Chính vì vậy, Samsung đã đưa vào chế độ hỗ trợ dùng một tay, bạn chỉ cần bấm nhanh 3 lần vào nút Home thì màn hình sẽ thu nhỏ thành 1 cửa sổ có kích thước khoảng 3 inch về góc phải. Hoặc bạn cũng có thể kích hoạt chế độ hỗ trợ 1 tay, với lần lượt các thao tác: Cài đặt -> Màn hình -> Thao tác một tay -> Bật.

Samsung Galaxy Note 5 2 SIM được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn

Chế độ đa nhiệm nhiều cửa sổ trên Samsung Galaxy Note 5 2 SIM

Chế độ đa nhiệm nhiều cửa sổ được trang bị trên nhiều smartphone hiện nay trên thị trường. Để sử dụng chế độ này trên Samsung Galaxy Note 5 2 SIM bạn nhấn và giữ nút Overview ( tùy chọn), ứng dụng đang chạy lúc đó sẽ nằm ở nửa trên màn hình. Và bạn có thể thêm những ứng dụng khác ở phần màn hình còn lại. Nút tròn ở giữa chia đôi màn hình dùng để điều chỉnh kích thước và vị trí của các cửa sổ đang chạy cùng lúc.

Samsung Galaxy Note 5 2 SIM với chế độ chụp ảnh RAW

Khác với ảnh thường, chế độ RAW sẽ chứa đầy đủ cảm biến của máy mà không qua bất cứ chỉnh sửa nào. Để chụp ảnh RAW, bạn mở chế độ chụp chuyên nghiệp trong ứng dụng camera, sau đó chọn tùy chỉnh và mở chế độ lưu dưới dạng file RAW.

Khay sim là điểm khác biệt duy nhất trên Samsung Galaxy Note 5 2 SIM

Tuỳ chỉnh màn hình chủ với Theme​ trên Samsung Galaxy Note 5 2 SIM

Theme là gì, chúng ta có thể hiểu đơn giản là tính năng giúp cho giao diện TouchWiz trở nên mượt mà và đẹp mắt. Người dùng có thể dễ dàng kích hoạt chế độ chỉnh Theme này bằng hai cách. Cách thứ nhất vào Cài đặt -> Cá nhân -> Theme, cách thứ hai nhấn giữ màn hình Home để chuyển sang chế độ tùy chỉnh màn hình và chọn Theme.

Hi vọng với những mẹo nhỏ này, bạn đã có thể sử dụng chiếc Samsung Galaxy Note 5 2 SIM trên tay mình tốt hơn.

Tác giả: chutuananh1991

Related Posts