Call Us 2-100-703-1191 [email protected]

Tai nghe Xiaomi Piston Air cho những bản nhạc hay

Điểm qua thông số kĩ thuật, với trở kháng thấp (32 ohm) và độ nhạy cao (103dB), Piston Air có thể phối ghép với đa dạng nguồn phát. Thực tế, trong tầm giá này thì sự khác biệt khi Tai nghe Xiaomi Piston Air cắm AMP/DAC, máy nghe nhạc tầm trung và cắm chay với smartphone là không đáng kể. Chúng ta nên đơn giản hóa vấn đề, nguồn phát từ smartphone là quá đủ với chiếc tai nghe này.


Piston Air phối ghép cùng Sony Walkman E394

Piston Air phối ghép cùng Sony Walkman E394

Sở hữu thiết kế lai giữa in-ear và ear-bud, Piston Air mang lại cảm giác đeo rất dễ chịu, thoải mái và nhẹ nhàng – tương tự như earpod của Apple hay Sony STH30. Với ống dẫn âm và củ tai làm từ silicon mềm dẻo, khả năng fit và cách âm của chiếc tai nghe này khá tốt. Thực tế khi tôi nghe nhạc ở mức âm lượng 60-70%, hầu hết tạp âm ồn ào từ môi trường bên ngoài đều bị loại bỏ.

Về chất âm, thay vì theo đuổi phong cách đánh tạp của Piston 2.0 hay Piston 3.0, tai nghe mới của phụ kiện Xiaomi có nhiều nét tương đồng với Piston Iron – chiếc in-ear chuyên Dance hay EDM, thứ âm thanh điện tử đầy mê hoặc đang ngày càng được giới trẻ ưa chuộng và trở thành một xu hướng nghe nhạc trên toàn thế giới.

Chất âm trên Piston Air tập trung phần lớn vào dải âm trầm: bass thiên rất nhiều về lượng, mạnh mẽ, lan tỏa và có chút kéo đuôi. Tuy nhiên, kiểm soát bass là chưa thực sự ổn, upper bass quá nhiều, mid bass decay dài hơn cần thiết và thậm chí là lấn át cả 2 dải âm còn lại. Đấy là lí do tại sao mid, treble bị chìm hẳn xuống, không có sân khấu để phô diễn dù vẫn thể hiện được đôi chút mượt mà, ấm áp.


Piston Air cùng Redmi Note 3 Pro

Piston Air cùng Redmi Note 3 Pro

Sẽ là quá tham lam nếu chúng ta mong đợi quá nhiều ở một chiếc tai nghe giá rẻ ở mức giá hơn 300.000 VNĐ. Với Piston Air, những gì người dùng nhận được là 1 sản phẩm sở hữu thiết kế độc đáo, chất lượng hoàn thiện tốt, tích hợp microphone và cảm giác đeo nhẹ nhàng thoải mái.

Nếu không có nhiều cảm tình với dòng tai nghe in-ear, Piston Air là một lựa chọn không tồi để chiến Dance, Pop, EDM trong phân khúc giá rẻ vốn rất khốc liệt này.

Tham khảo thêm sản phẩm Loa Xiaomi Square Box để có thể kết nối với điện thoại và nghe với âm thanh tuyệt vời nhất.

Tác giả: Lucmc