Call Us 2-100-703-1191 [email protected]

Sự khác nhau giữa camera của Lenovo S60 và Iphone 5 lock

Trên các diễn đàn hiện nay có khá nhiều tranh cãi về chất lượng ảnh của Lenovo S60 với bộ đôi camera khủng với camera của Iphone 5 lock. Nhiều ý kiến cho rằng vì là hàng lock nên “trái táo khuyết” của Apple kém hơn so với Lenovo S60. Để có thể có câu trả lời chính xác, hãy so sánh camera của 2 smartphone này.

Hãng Lenovo đã đầu tư rất nhiều vào S60 khi chỉ với giá dao động trong khoảng từ 3- 4 triệu đã sở hữu camera chính có độ phân giải lên tới 13MP với camera phụ 5MP. Với bộ đôi camera khủng của Lenovo S60 thì những smartphone của các hãng điện thoại khác  có giá tầm trung  như vậy rất hiếm hoi. Trong khi đó, không thể phủ nhận độ phân giải của dòng  điện thoại cao cấp dù là lock hay quốc tế đều không bằng vì camera của Iphone 5 chỉ dừng lại ở mức 8MP.

Dù chỉ bán ở mức giá rẻ nhưng Lenovo rất chăm chút cho camera của chiếc smartphone bằng chứng là camera phụ cũng có độ phân giải cao lên tới 5MP. Không những vậy, Lenovo S60 còn được thêm rất nhiều hiệu ứng mới như: chụp ảnh bằng cách giơ tay chào, chụp bằng ánh mắt, chụp bằng giọng nói,…mà ở nhiều Android khác không có. Sự đầu tư kỹ lưỡng của Lenovo vào camera của S60 thực tế đã tạo được sự thích thú cho người dùng, tăng được sự chú ý, cảm giác muốn sở hữu S60.

Đối với Iphone 5 lock dù có độ phân giải kém hơn nhưng không thể coi thường sản phẩm của Apple. Thực tế, người dùng lo lắng về chất lượng của bản lock là điều tất yếu vì nó có nhiều bất tiện so với bản quốc tế. Tuy nhiên, tất cả các vấn đề mà Iphone 5 lock gặp phải chỉ liên quan đến sim điện thoại và kiểm tra tài khoản,…hơn nữa bản lock vẫn là do Apple sản xuất, chỉ khác là chúng chỉ dùng được theo sim của nhà mạng nhất định, còn lại chất lượng không khác gì bản quốc tế.

Iphone 5 lock được trang bị tự động lấy nét, chống rung nên chất lượng ảnh đẹp hơn, hình ảnh rõ nét hơn. Trong khi đó, S60 chỉ cho ra được những tấm hình đẹp nếu như ở trong điều kiện có ánh sáng tốt, không chống rung lấy nét được. Đây là một điểm trừ của camera Lenovo S60.

Để chứng minh cho danh tiếng của mình, Apple đã phủ lên mặt camera kính saphia chống xước nên chất lượng ảnh của Iphone 5 lock được đảm bảo hơn.  Còn Lenovo S60 vì  giá bán ra không cao nên không thể đầu tư quá kỹ lưỡng vào camera. Chất lượng hình ảnh của Iphone 5 lock sáng hơn, mịn và nét hơn rất nhiều so với S60 mặc dù độ phân giải thấp hơn. Cũng không thể trách được  khi giá của Apple cao hơn S60 và Lenovo chủ yếu tập trung sản xuất smartphone giá bình dân.

Tuy nhiên, camera phụ của Lenovo S60 cho hình ảnh thực hơn rất nhiều so với camera 1.2 MP của Iphone 5 lock. Ảnh chụp camera trước của Iphone 5 lock cho hình ảnh giả hơn do độ phân giải thấp, hiệu ứng quá đà đây là điểm trừ cho Iphone 5 lock.

Nhìn chung, camera của Lenovo S60 và Iphone 5 lock đều có ưu vào khuyết điểm và giá của hai smartphone này cũng không chênh lệch quá lớn. Vì vậy, tuỳ vào nhu cầu dùng và sở thích của bạn để chọn lựa một sản phẩm phù hợp.

Theo Mobilecity

Tác giả: MrNguyen

Related Posts