Call Us 2-100-703-1191 [email protected]

Sau iPad mini 4, Apple sẽ khai tử dòng iPad mini?

Đây dường như là điều đã được dự báo từ trước, khi Apple ra mắt iPad mini 3 vào năm ngoái, nhưng lại gần như giống hệt và không có nhiều thay đổi so với iPad mini 2, ngoại trừ cảm biến vân tay và Apple Pay giá  thay mặt kính ipod touch gen 4 Quay trở lại với chiếc iPad mini 4 được đồn đoán gần đây, một số nguồn tin cho rằng, chiếc tablet này sẽ không có quá nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm, từ kích thước màn hình, độ phân giải, mật độ điểm ảnh, cho tới cách bố trí các phím cứng.Bởi sự thật là Apple đã có iPhone 6 Plus và đó là lý do mà hãng không muốn giá thay iPad mini xuất hiện và giẫm chân lên iPhone màn hình lớn. Trong khi đó, thị trường tablet toàn cầu đang chứng kiến đà giảm sút về doanh số bởi người dùng không có nhu cầu thay thế tablet thường xuyên như điện thoại.

Hiện tại, một số nguồn tin dự đoán, vào ngày 9/9 tới đây, Apple sẽ tung ra chiếc iPad mini 4, kế nhiệm iPad mini 3, đồng thời đây cũng là thế hệ giá thay màn hình  iPad mini cuối cùng được công ty phát triển. Báo cáo mới nhất từ trang tin của Nhật là Mackotakara đã vừa tiết lộ thêm thông tin liên quan tới thế hệ iPad mini 4 của Apple. Theo đó, nguồn tin cho biết iPad mini 4 sẽ giống như phiên bản thu nhỏ của iPad Air 2 với nhiều điểm tương đồng ở phần cứng như vi xử lý A8, thay màn hình iPad Mini camera 8 megapixel iSight hay kết nối Wi-Fi 802.11 ac.

 Tuy nhiên, đây cũng chỉ là tin đồn và chưa có nhiều xác nhận. Trong trường hợp iPad Air 3 xuất hiện, giới thạo tin cho rằng máy sẽ giá bao nhiêu thay màn hình iPad Mini mang thiết kế của iPad Air 2 nhưng được nâng cấp phần cứng với chip A9. Một sản phẩm máy tính bảng của Apple cũng rất được quan tâm là iPad Pro với màn hình lên tới 12,9 inch. Rò rỉ cho biết thế hệ tablet này sẽ tích hợp phụ kiện bút cảm ứng cũng như được trang bị nhiều tính năng đa nhiệm tốt hơn. Theo thông lệ, Apple sẽ giới thiệu các sản phẩm iPad mới từ tháng 10 trở đi và năm nay nhiều khả năng không phải là ngoại lệ.

Ngoài việc giống nhau về phần cứng,  thay màn hình iPad mini 4 cũng được cho là sẽ mang thiết kế mỏng hơn từ 7,5 mm xuống 6,1 mm để tương đồng với iPad Air 2. Đồng thời, thế hệ iPad mini này sẽ được trang bị màn hình phủ antireflective với mục đích chống lóa tới 56% để tăng trải nghiệm người dùng trong điều kiện trong nhà. Hiện tại thì iPad Air 2 cũng đang được tích hợp công nghệ phủ màn hình này. Trước đây, một số tin đồn cũng cho rằng iPad mini 4 sẽ là phiên bản iPad mini cuối cùng mà Apple ra giá thay màn hình mắt bởi hãng đã có iPhone 6 Plus và không muốn các sản phẩm của mình “dẫm chân lên nhau”. Trong khi đó, cũng đã xuất hiện thông tin cho rằng gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ không ra mắt iPad Air 3.

Related Posts