Call Us 2-100-703-1191 [email protected]

sản phẩm Xperia Z1 – chiếc điện thoại Android với camera có độ phân giải cao nhất từ trước đến nay

có một điểm nhỏ cần nói về màn hình của Z1 đó là Sony đã “tốt bụng” dán sẵn cho máy một miếng dán màn hình, tương tự như với Z. Đây hoàn toàn là một miếng dán bằng nilon bình thường, và vì thế nó có khả năng bị trầy xước sau một thời gian sử dụng. Điều lạ lùng ở đây là Sony dường như không tính đến trường hợp người dùng có thể muốn thay một miếng dán mới cho màn hình Z1, nên hãng đã quyết định in logo Sony lên miếng dán màn hình (!?) thay vì đặt chìm dưới lớp kính của mặt trước. Như vậy, nếu chẳng may bạn phải thay miếng dán cho Z1, thì bạn buộc phải kiếm một miếng dán zin của Sony, nếu không bạn sẽ mất logo Sony ở mặt trước.
Anh Hiệp và anh Tuấn đã có 2 bài đánh giá rất chi tiết và chuyên nghiệp về chiếc máy ảnh trên Z1 ở đây và đây, mời các bạn cùng vào tham khảo hình chụp của Z1. Trên Z1, Sony tập trung rất nhiều vào khả năng chụp hình, thể hiện qua việc hãng trang bị cho Z1 một chiếc máy ảnh với nhiều công nghệ phần cứng tiên tiến. Chúng bao gồm một cảm biến RS Exmor 1/2.3 inch độ phân giải 20.7mp, ống kính G có góc mở 27mm và độ mở ống kính f/2.0 cùng cảm biến ảnh BIONZ. Đây là những thành phần chính vốn được Sony sử dụng trên các máy ảnh ngắm và chụp của hãng. Có một điểm khá đáng tiếc ở camera của Z1 là nó không có chống rung  click để biết thêm  quang học (OIS) – tính năng không thể thiếu ở các máy điện thoại chuyên chụp hình. Ở mặt trước ta có một camera phụ độ phân giải 2mp, cho phép quay phim Full HD ở 30fps.
Thay màn hình Sony Xperia Z1
Về phần mềm chụp ảnh, mình khá hài lòng với giao diện chụp hình của Z1. Ở màn hình chính, các tính năng quan trọng như bật tắt Flash, chuyển camera, tùy chỉnh thiết lập và xem lại hình được bố trí tách biệt và dễ truy cập. Mình đặc chuột trái tại đây biệt thích thiết kế phím chụp hình và quay phim ngay cạnh nhau trên Z1, thay vì phải ấn nút chuyển qua lại giữa 2 chế độ ở các máy điện thoại khác. Sony cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng chụp hình thú vị, tất cả được bố trí gọn gàng và trực quan trong phần lựa chọn chế độ chụp.

Mặc định chúng ta có chế độ chụp Tự động thông minh. Ở chế độ này, Z1 sẽ tự động lựa chọn phương án chụp tùy vào điều kiện ánh sáng, vật thể…, người dùng chỉ việc bấm nút chụp mà không cần phải tùy chỉnh bất kỳ thông số nào. Hình chụp ở chế độ tự động được Sony thiết lập mặc định ở độ phân giải 8mp, tỷ lệ 16:9, và bạn không thể thay đổi độ phân giải của camera. Đối với những người đam mê chụp ảnh, chắc hẳn bạn muốn có một chút kiểm soát về chất lượng đầu ra của bức ảnh. Không thành vấn đề, chỉ việc chuyển chế độ chụp sang Manual là bạn có ngay một loạt các lựa chọn được thiết lập sẵn cho nhiều tình huống chụp, như chụp cảnh, chụp đêm, chụp chống rung do chuyển động hay chụp HDR. Bạn cũng có toàn quyền thiết lập các thông số về cân bằng trắng, bù sáng hay ISO cho ống kính. Tuy nhiên, giá mà Sony gom tất cả những thông số quan trọng ấy vào 1 nút bấm, thay vì bố trí rải rác trong phần thiết lập thì người dùng sẽ dễ dàng truy cập hơn nhiều.

Related Posts