Call Us 2-100-703-1191 [email protected]

Một số hình ảnh trên tay iPad mini 3 tại Việt Nam

Sau chưa đầy 10 ngày ra mắt, và vừa được chính thức bán tại một số thị trường trên thế giới, chiếc iPad Mini 3 cũng đã có mặt tại TPHCM vào chiều tối qua (23/10). Giá bán vẫn chưa được chủ cừa hàng trên tiết lộ.

Tại sự kiện hôm 16/10, Apple đã đồng thay mặt kính  loạt trình làng bản nâng cấp của iPad Air, iPad mini, iMac, Mac mini… tuy nhiên trong số này, có vẻ như bản thay mặt kính iPad mini 3 chỉ là để cho có bởi thực tế phiên bản “iPad thu nhỏ” mà chúng tôi đang cầm iPad mini đã cho thấy điều đó.

Qua từng thế hệ, người ta luôn nâng cấp cho thiết bị của mình thêm nhiều tính năng mới cũng như hoàn thiện hơn về thiết kế. Tuy nhiên, Apple lại không cho thấy điều này trên chiếc iPad mini 3.

Nhìn toàn cảnh, iPad mini 3 vẫn có sự hoàn thiện nhất định về thiết kế nhưng kiểu dáng, thậm chí là kích thước vẫn như cũ. Máy vẫn mang cỡ 200 x 134,7 x 7,5 mm và nặng 331 gram, và đây cũng chính là “số đo” và cân nặng của iPad mini 2.

Như vậy, iPad mini 3 vẫn có các chi tiết như iPad mini 2 năm ngoái, thậm chí có thể so sánh với iPad mini đời đầu khi vẫn mang kiểu dáng bo tròn quen thuộc. Bổ sung lớn nhất và đáng chú ý nhất (cũng có thể nói là duy nhất) chính là cảm biến vân tay được tích hợp vào phím Home. Bộ phận này cũng không cần phải đề cập nữa bởi thông tin của nó nhan nhản trên các bài viết về iPhone 5s, iPhone 6, 6 Plus hay thiết bị ra mắt cùng lúc là iPad Air 2.

Về màn hình máy, nếu như năm ngoái iPad mini 2 được ca ngợi khá nhiều do sự có mặt của màn hình Retina thì năm nay, Apple vẫn mang màn hình này vào và thậm chí còn giữ nguyên kích cỡ, độ phân giải 1536 x 2048 pixel, tất nhiên là mật độ điểm ảnh 324 ppi vẫn không đổi. Trên đó, ta vẫn thấy sự sắc nét, sáng và màu sắc, trong trẻo, trung thực như thường lệ.

Nếu như chiếc iPad Air 2 được bổ sung khả năng chụp ảnh mạnh mẽ hơn bằng việc tăng camera iSight từ 5 Mpx lên 8 Mpx thì trên iPad mini 3, Apple vẫn giữ nguyên cảm biến 5 Mpx và không có bổ sung nào về phần mềm (có chăng là sự hỗ trợ từ iOS 8). Camera trước cũng chỉ 1,2 Mpx cho gọi điện FaceTime. Trên thực tế, khả năng chụp hình của máy cũng tạm ổn với các hình ảnh rõ nét, màu trung thực…

Trên iPad mini 2, Apple cũng “không quên” mang cấu hình y nguyên chiếc iPad mini 2 vào với vi xử lý lõi kép Apple A7, RAM 1 GB và đồ họa PowerVR G6430 (lõi tứ). Với cấu hình này, kiểm nghiệm thực tế cho thấy máy vẫn chạy rất mượt mà, không có cảm giác giật, lag ngay cả với những ứng dụng nặng.

Tất nhiên, iPad mini 2 vẫn có mặt của các kết nối như Wi-Fi, 3G/4G LTE, Bluetooth 4.0… cho kết nối và các dịch vụ có sẵn của Apple như iCloud, Apple Maps… và có thể tải thêm trên App Store.

iPad mini 3 chạy HĐH iOS 8 trên nguồn pin Li-Po không thể tháo rời dung lượng 23,8 Wh cho thời gian sử dụng khoảng 10 giờ.

Nhìn chung, thay măt kính iPad mini giá rẻ là bản nâng cấp không thực sự là điểm nhấn ngoài thay  mặt kính việc tích hợp thêm cảm biến vân tay Touch ID. Và với những ai đã sở hữu iPad Mini 6 Plus, lời khuyên là họ không nên mua thêm chiếc iPad mới này giá rẻ.

Related Posts