Call Us 2-100-703-1191 [email protected]

Mi headphone có chất loa như thế nào?

Chất âm của Mi Headphone không được như độ hoàn thiện trong thiết kế nhưng cũng đủ để thỏa mãn nhu cầu nghe nhạc, chơi game và xem phim hằng ngày. Mi Headphone có chất âm dễ nghe, nhấn nhá ở dải âm trầm và âm cao. Âm bass của tai nghe không phải là thứ bass vồ vập, tràn lan như họ nhà Beats. Bass của Mi Headphone đủ độ nảy, độ sâu và tốc độ đánh. Nhìn chung âm bass của Xiaomi không quá bạo lực, “giật gân” như Koss Porta Pro nhưng cũng không quá “hiền” như AKG K420.

Khi đổi sang cặp đệm tai nghe to hơn, âm bass của Mi Headphone thay đổi khá nhiều. Cụ thể, lượng bass được giảm xuống đáng kể. Nhiều người có thể cho rằng bass phụ kiện Xiaomi yếu hơn hẳn so với khi dùng miếng đệm ban đầu, nhưng theo đánh giá của chúng tôi thì tiếng bass này có thể nói là cân bằng. Đây là âm bass thường thấy trong các tai nghe phòng thu.

Dải âm mid (âm trung) của tai được Xiaomi giảm xuống so với hai dải âm thanh còn lại. Mục đích của việc tinh chỉnh âm này giúp cho người dùng có thể sử dụng tai nghe trong thời gian dài mà không cảm thấy mệt mỏi, bởi theo các nghiên cứu khoa học, các dải tần nằm ở tần số từ 250Hz tới 8000kHz sẽ ảnh hưởng tới thính giác nếu con người nghe những âm thanh nằm trong dải âm này ở mức âm lượng lớn. Với đặc tính này của âm trung, bạn sẽ có cảm giác giọng hát ca sĩ, cũng như các nhạc cụ được đẩy ra xa hơn khi nghe nhạc với Mi Headphone.

Âm cao của tai nghe cũng được tăng cường một chút giống như bass. Với Mi Headphone, bạn có thể nghe được những chi tiết dù là nhỏ nhất trong bản nhạc như những nốt cao của tiếng đàn guitar điện, tiếng đập leng keng của các nhạc cụ làm bằng kim loại. Âm tép góp phần làm cho tổng thể âm của tai nghe thoáng đãng, dễ chịu hơn, không tạo cảm giác chói tai khi nghe ở mức âm lượng lớn.

Khi thưởng thức bản “Bohemian Rhapsody” của ban nhạc huyền thoại Queen, Mi Headphone tỏ ra không mấy khó khăn khi thể hiện bản nhạc phức tạp này. Giọng hát của Freddie Mercury lúc thì mạnh mẽ, gay gắt, lúc thì mềm mại, ngọt ngào, tất cả đều được Mi Headphone thể hiện khá chi tiết.

Với Mi Headphone, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào giai điệu sôi động của các bản hit hiện giờ như “Sugar” của Maroon 5, “Uptown Funk” của Mark Ronson Ft. Bruno Mars, “One Last Time” của Arianna Grande. Với âm bass khỏe khoắn, âm tép được đẩy lên nổi bật hơn so với âm trung, khiến chất âm của Mi mang hơi hướng thú vị, tạo cảm giác hưng phấn khi thưởng thức những bản Pop, Dance hiện đại.

Như đã đề cập ở phần trên, khi chuyển đệm tai của Mi Headphone sang đệm dành cho tai nghe chụp, chất âm của tai thay đổi hoàn toàn. Giọng ca trong vắt của Susan Boyle trong “I Dreamed A Dream” được Mi Headphone cùng với đệm fullsize tái hiện trong trẻo, truyền cảm. Không gian âm nhạc cũng như độ chi tiết của các nhạc cụ được thể hiện chi tiết hơn với đệm fullsize.

Tổng kết lại, với sự tiện dụng của việc thay thế đệm, Mi Headphone có thể chơi nhiều loại nhạc. Đệm tai kiểu dáng on-ear thích hợp với nhạc Pop, Rock, Dance và EDM hiện đại. Đệm tai chụp thích hợp với các thể loại đòi hỏi kỹ thuật xử lý âm thanh tốt như Instrumental, Vocal và Classical. Kết hợp với chất lượng thiết kế và gia công tốt, đây là tai nghe đáng chú ý ở tầm giá trên 2 triệu đồng .

Ngoài ra loa kết nối điện thoại Loa Xiaomi Square Box cũng là một sản phẩm có chất âm tốt mà bạn không thể bỏ qua.

Tác giả: Lucmc

Related Posts