Call Us 2-100-703-1191 [email protected]

iPad 3 sẽ mạnh gấp đôi iPad 2, Amazon cũng sản xuất tablet?

iPad thế hệ tiếp theo có thể sẽ ra mắt vào thời điểm có nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Các công ty như Samsung Electronics Co., Motorola Mobility Holdings Inc., ZTE Corp. và Toshiba Corp. đã thay mặt kính iPad 3 cho ra mắt các máy tính bảng tương tự sử dụng hệ điều hành Android của Google. Apple hiện cũng đang tham gia vào vụ kiện liên quốc gia với Samsung Electronics vì việc vi phạm bằng sáng chế.
Từ khi iPad xuất hiện năm 2010, các máy tính bảng ra đời sau này đều có thiết kế tương tự iPad – đặc biệt là phía trước. Nhưng dù có thiết kế giống thay mặt kính iPad thì các sản phẩm máy tính bảng khác đều thất bại – gần đây nhất là HP TouchPad – trong khi iPad ngày càng thành công hơn.

Theo tờ báo uy tín Wall Street Journal, Apple đang làm việc với các nhà cung cấp và lắp ráp phần cứng ở Châu Á để sản xuất iPad thế hệ tiếp theo. iPad thế hệ tiếp theo có giá thay màn hình thể sẽ có màn hình độ phân giải cao – 2048 x 1536 so với 1024 x 768 của iPad 2 – và các nhà cung cấp của Apple đã bắt đầu chuyển 1 lượng nhỏ các linh kiện mẫu cho iPad 2. Các nhà cung cấp cho biết Apple đặt hàng cho giá thay màn hình iPad 3  thiết bị có màn hình 9.7 inch. Phát ngôn viên Carolyn Wu của Apple tại Beijing từ chối bình luận. Một nhà cung cấp linh kiện cho Apple cho biết công ty này đã bắt đầu đặt hàng các linh kiện cho khoảng 1.5 triệu giá thay màn hình iPad 3 trong Quý 4. “Các nhà cung cấp sẽ bắt đầu sản xuất và cố gắng nâng cao tỉ lệ lợi tức cho iPad mới trong Quý 4 trước khi máy chính thức ra mắt đầu năm 2012”.

Công ty ở Cupertino, California này đã đặt hàng các linh kiện màn hình và bộ xử lý cho iPad mới để ra mắt vào đầu năm 2012.

Apple – cũng như các công ty máy tính và điện tử lớn khác – không thực sự sản xuất các sản phẩm của họ. Họ thuê các chuyên gia sản xuất – phần lớn là các công ty Đài Loan có cơ sở sản xuất ở Trung Quốc – để lắp ráp các linh kiện dựa trên thiết kế của Apple. Họ sử dụng linh kiện từ các nhà cung cấp bên ngoài – phần lớn là từ Đài Loan và các nước khác ở châu Á. Sự tổ chức này giúp Apple và các công ty khác không cần phải duy trì đường dây sản xuất phức tạp trong khi các công ty Đài Loan lại có chi phí sản xuất thấp hơn, giá bao nhiêu thay màn hình iPad 2 và như vậy giá sản phẩm sẽ thấp hơn. Trong Quý 3 tính đến 25/6 Apple bán được 9,3 triệu sản phẩm iPad – gần gấp 3 lượng sản phẩm bán được so với năm ngoái. Cùng với lượng bán vượt trội của iPhone và các thiết bị điện tử khác, doanh thu của Apple trong quý này đạt 7,31 tỉ USD – gần gấp đôi so với 3,25 tỉ USD năm trước.

Related Posts