Call Us 2-100-703-1191 [email protected]

Hướng dẫn làm thịt dê hấp tía tô tại nhà

Thịt dê hấp lá tía tô được coi là một trong những món ăn khá phổ biến trong các nhà hàng, hay quán nhậu… Bạn cũng có thể làm món ăn này vào các dịp cuối tuần để đãi bạn bè, người thân và trong các dịp lễ, Tết. Sau đây mình xin hướng dẫn với các bạn cách làm món thịt dê hấp lá tía tô một cách khá đơn giản và dễ dàng nhất.

thịt dê hấp tía tô

Nguyên liệu để làm món thịt dê hấp cần :
– Thịt dê tươi khoảng 500 g, thái mỏng vừa.
– Lá tía tô: một nắm, thái làm nhỏ .
– Sả: 1 củ, đập dập thái lát mỏng .
– Ớt sừng: nửa quả(tùy khẩu vị)
– Sa tế: nửa thìa cả phê
– Gừng: một nhánh nhỏ, thái chỉ
– Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, và một ít đường.
Cách làm món thịt dê hấp lá tía tô
– Đầu tiên, bạn phải rửa sạch thịt dê và chặt ra thành từng miếng vừa ăn để ráo nước. Sau đó các bạn ướp thịt dê với nửa thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, sa tế, chút đường, để khoảng 30 phút để thịt thấm đều gia vị hơn.
– Bước 2: Bắt đầu khâu chuẩn bị hấp, sả thì bạn chặt thành từng khúc rồi đập dập để phía dưới đáy nồi hấp giúp khử mùi tanh của dê. Tiếp đến là thịt dê và trên cùng là lá tía tô. Sau đó đem chúng đi hấp cách thủy.
– Bước 3: Những phần sả còn thừa thì bạn có thể cho vào luôn chỗ nước bên dưới để nấu tỏa hơi lên trên giúp thịt ngon hơn. Đợi trong tầm 1 tiếng là thịt dê sẽ chín
– Cuối cùng: Khi thịt đã chín thì bạn có thể rải lên một ít tỏi phi hoặc vừng để món ăn được thơm ngon hơn. Vậy là bạn đã có món thịt dê hấp tía tô cực ngon cùng cả nhà.Chia sẻ thêm cho các bạn món thịt quay giòn bì cực dễ làm tại nhà.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm món dê hấp tại nhà hàng Hải mán.

Tác giả: Lucmc

Related Posts