Call Us 2-100-703-1191 [email protected]

Certified Pre-Owned là gì và có nên mua hàng CPO không ?

Thuật ngữ Certified Pre-Owned là gì bạn đã biêt hay chưa có rất nhiều người dùng chưa biết và hiểu rõ về loại thuật ngữ này. Và có rất nhiều người dùng nhầm lẫn giữa iPhone CPO và iPhone Refurbished. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn dưới đây nhé.

Certified Pre-Owned là gì và có nên mua hàng CPO không ?

Trả lời thuật ngữ Certified Pre-Owned là gì: Là một thuật ngữ dùng để chỉ các máy iPhone, iPad đã phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt lần thứ 2 của hãng Apple đối với các vấn đề hay lỗi phát sinh trong khi xuất xưởng và bày bán trên thị trường.

Những chiếc điện thoại, máy tính bảng này thường bị trả lại bởi lý do phần cứng, phần mềm, bị xước xát hoặc người dùng đổi trả với lý do nào đó Apple sẽ thu hồi và kiểm định lại rồi khắc phục lỗi và tân trang lại như 1 sản phẩm mới. Sản phẩm này có thể nói hoàn hảo như nguyên bản để quay lại thị trường.

Quy trình kiểm tra Apple Certified Pre-Owned là gì ?

Như vậy với những thông tin trên bạn đã biết sản phẩm iPhone 8 CPO là gì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình kiểm tra của hãng Apple với sản phẩm CPO nhé.

Mỗi một chiếc iPhone Certified Pre-Owned đều được trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt sau đây của Apple.

– Được kiểm tra toàn diện một cách nghiêm ngặt.

– Được thay mới hoàn toàn các thành phần khiếm khuyết phát hiện trong quá trình kiểm tra toàn diện của Apple.

– Được trải qua công đoạn làm sạch một cách kỹ lưỡng của Apple.

– Được đóng gói cẩn thận với hộp mới và sách hướng dẫn

– Apple trả về hệ điều hành nguyên bản ban đầu và có thể tắt được âm thanh chụp ảnh đây cũng là một lợi thế lớn.

– Được cung cấp số hiệu sản phẩm và serial mới theo chuẩn Apple Certified Pre-Owned.

– Kiểm tra lần cuối cùng trước khi đưa ra thị trường.

Nhược điểm khi mua iPhone Certified Pre-Owne là gì ?

Ngoài những ưu điểm trên thì hàng CPO cũng có những nhược điểm. Vậy nhược điểm của Apple Certified Pre-Onwne là gì và đặc biệt nhược điểm của iPhone X CPO là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

  • Khó có thể mua được hàng CPO trên thị trường vì mặt hàng này mới về thị trường Việt Nam không nhiều. Đặc biệt có rất nhiều địa chỉ làm hàng giả và có luôn cả hàng chưa khui Seal.
  • Đa số mặt hàng CPO được nhập về dưới dạng hàng xách tay được bảo hành tại cửa hàng. Có khi bạn sẽ gặp phải tình trạng trôi bảo hành có nghĩa là không kiểm tra được chính hãng trên web của Apple và máy k được hỗ trợ bảo hành chính hãng đâu nhé.

Ưu điểm hàng  IPhone Certified Pre-Owned là gì?

Giá bán chính là một trong những lợi thế hàng đầu của CPO. Giá thành sản phẩm này so với hàng mới 100% thường thấp hơn nhiều và chỉ cao hơn so với các sản phẩm cũ từ 500.000đ – 1500.000đ một con số hết sức tuyệt vời phải không các bạn.

  • Bạn được một bộ phụ kiện Zin chính hãng 100% của Apple. Có giá bán lên đến cả triệu đồng khi mua lẻ trên thị trường.
  • Máy nguyên Seal, bạn sẽ là người tự tay bóc seal kích hoạt

– Máy còn đủ bảo hành 12 tháng chính hãng Apple so với máy cũ chỉ được bảo hành 3 – 6 tháng tại cửa hàng.

Khác nhau giữa hàng Refurbished và Certified Pre-Owned là gì ?

Apple Certified Pre-Owned là gì

Mặt trước được ghi dòng chữ Certified Pre-Onwed

Bạn chưa biết sự khác nhau giữa hàng tân trang Refurbished và Certified Pre-Onwed là gì  ?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hàng Refurbished và Certified Pre-Owned đó là thời gian bảo hành. Hàng tân trang Refurbished khi được đưa về thị trường Việt Nam bị trôi bảo hành, đây là do chính sách của hãng Apple, còn đối với Certified Pre-Owned hay được viết tắt là CPO, sản phẩm được bảo hành như mới. Vỏ hộp mặt trước có thêm dòng chữ miêu tả sản phẩm và dòng Apple Certified Pre-Owned. Mặt sau vẫn in đầy đủ thông tin về xuất xứ, số serial, mã hiệu mới của iPhone/iPad . Điểm cần lưu ý chính là ký hiệu RFB (Refurbished) ở phía sau kí hiệu thị trường(LL/B/ZP,…)

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho mình Apple Certified Pre-Owned là gì? và có quyết định cho mình có nên mua iPhone CPO không ? Hãy để lại ý kiển của riêng mình qua những comment dưới đây nhé.

Tác giả: Lucmc

Related Posts